Về RPA

RPA - Robotics Process Automation là gì?

RPA là một hệ thống, phần mềm có thể được sử dụng để tự động hóa quy trình làm việc, cơ sở hạ tầng và các quy trình hỗ trợ văn phòng sử dụng nhiều lao động. Mục tiêu chính của tự động hóa robot là thay thế các công việc văn thư lặp đi lặp lại và nhàm chán do con người thực hiện bằng lực lượng lao động ảo.

RPA không yêu cầu phát triển đội ngũ, chuyên gia về code, cũng không yêu cầu truy cập trực tiếp vào mã ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu. Với phần mềm này, bạn có thể tương tác với các ứng dụng nội bộ, trang web, cổng thông tin người dùng,… một cách dễ dàng và cực kỳ hiệu quả.

RPA là phần mềm chạy trên máy tính xách tay và thiết bị di động của người dùng cuối. Nó là một loạt các lệnh được thực hiện theo các quy tắc nghiệp vụ được thiết lập từ phía người dùng.

Giao tiếp với các hệ thống
Giao tiếp với các hệ thống khác theo bất kỳ cách nào để loại bỏ màn hình hoặc tích hợp API.
Xem thêm
Hỗ trợ ra quyết định
Sau khi sử dụng công cụ RPA, nó sẽ trả ra những thông tin cần thiết giúp con người có thể ra quyết định làm gì tiếp theo.
Xem thêm
Giao diện lập trình các bot
Giao diện lập trình các bot sử dụng lệnh kéo thả đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng
Xem thêm
Previous
Next
Phân biệt

Các loại RPA khác nhau

Tự động hóa có giám sát

Những công cụ này sẽ cần sự can thiệp của con người khi thực hiện các quy trình tự động hóa

Tự động hóa không có giám sát

Những công cụ này tự thực hiện các quy trình tự động hóa và có khả năng tự ra quyết định mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Hybrid RPA

Những công cụ này là sự kết hợp của cả công cụ tự động hóa có giám sát và không giám sát.

Xu hướng RPA

Tiềm năng phát triển RPA trong tương lai

Theo định nghĩa của Gartner, siêu tự động hóa là sự kết hợp giữa các công nghệ cốt lõi: RPA, AI và ML.

Nếu chỉ sử dụng RPA thì chưa thể phát huy hết sức mạnh của nó. Việc kết hợp các công nghệ RPA và AI mang lại sức mạnh và tính linh hoạt để có khả năng tự động hóa ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

Siêu tự động hóa cho phép máy móc thự chiện tự động các quy trình nghiệp vụ đã được thiết lập sẵn để giảm thiểu những lỗi trong quá trình vận hành, tiết kiệm nhân lực, gia tăng năng suất.

Việc chăm sóc khách hàng tưởng chừng chỉ có con người mới có thể thực hiện được, nhưng ngày nay, với ứng dụng thông minh của RPA sẽ thay thế con người làm việc 24/7 để sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và chăm sóc khách hàng thay cho nhân viên tại doanh nghiệp.

Bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đều sẽ có robot hỗ trợ nhanh chóng, dễ dàng. Bạn sẽ không phải lo việc trải nghiệm của khách hàng bị cảm xúc chi phối, điều đó sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tuy nhiên, robot sẽ không thể thay thế hoàn toàn vai trò của con người vì có nhiều bước quan trọng cần con người giải quyết, linh hoạt hơn.

Tự động hóa với RPA là hình thức tự động hóa quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp bằng robot nhằm ghi nhận và mô phỏng các tác vụ nhằm tự động giải quyết, xử lý các công việc lặp đi lặp lại. Với công nghệ "bắt chước' con người, Robot có khả năng thực hiện các công việc một cách chính xác, nhanh chóng và thống nhất.

Bên cạnh đó, robot có thể làm việc, kết nối với đa hệ thống, đa nền tảng đã được số hóa và có thể thực hiện nhịp nhàng giữa các hệ thống với nhau.