Lợi ích của RPA

Lợi ích của RPA là gì?

Một robot phần mềm RPA hoạt động 24/7, không mắc lỗi và chi phí thấp hơn nhiều so với nhân viên

RPA giúp các tổ chức có khả năng giảm chi phí nhân sự và lỗi của con người. David Schatsky, giám đốc quản lý tại Deloitte LP, chỉ ra kinh nghiệm của một ngân hàng khi thực hiện RPA, trong đó ngân hàng đã thiết kế lại quy trình yêu cầu của mình bằng cách triển khai 85 bot để chạy 13 quy trình, xử lý 1.5 triệu yêu cầu mỗi năm. Điều đó tương đương với 200 nhân viên toàn thời gian với khoảng 30% chi phí tuyển dụng thêm nhân viên.
David Schatsky
Giám đốc quản lý
Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Tự động hóa quá trình bán hàng

Mỗi doanh nghiệp cần kinh doanh, bán hàng tuy nhiên hiện nay có rất nhiều vấn đề trong ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, có thể do khiếu nại của khách hàng hoặc do lỗi văn thư khiến doanh nghiệp phải bán với giá giảm.

Tự động hóa quy trình bằng robot sẽ hoàn tất quy trình bán hàng, giúp loại bỏ các lỗi xảy ra và cung cấp dịch vụ nhanh chóng cho khách hàng. Quy trình tự động hóa bán hàng sẽ nhanh hơn so với quy trình thủ công vì chủ yếu thông tin được dựa vào dữ liệu được thu thập trên hệ thống.

Điều đó đồng nghĩa khách hàng sẽ nhận được hóa đơn sớm hơn, việc thanh toán trở lên thuận lợi hơn và dòng tiền được lưu thông ổn định hơn.

Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Tự động thanh toán tiền

Mỗi một quy trình thanh toán khi mua sắm đòi hỏi sự kết hợp từ nhiều hệ thống khác nhau như lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), nhân hàng, nhà cung cấp, công ty phân phối… Không phải bất kể hệ thống nào cũng có phương thức tích hợp đơn giản và dễ dàng. Chính vì vậy, việc sử dụng lao động thủ công là cần thiết.

Tuy nhiên, ngày nay khi sử dụng RPA bot, điều đó sẽ trở lên vô cùng đơn giản. RPA có thể cung cấp một cách dễ dàng để tự động hóa tích hợp. Điều tuyệt vời là việc triển khai RPA được áp dụng ngay trên hệ thống cũ mà không phải tốn thời gian, chi phí lắp đặt thiết bị mới. Việc trả tiền khi mua sắm sẽ hoàn toàn tự động, bạn có thể an tâm trải nghiệm hoạt động mua sắm tốt nhất vì chúng được tuân thủ theo quy tắc áp dụng cho tất cả giao dịch.

Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Bot di chuyển và nhập dữ liệu

Trong nhiều nghiệp vụ của doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống cũ, nhân viên phải di chuyển thủ công dữ liệu từ định dạng này qua định dạng khác sao cho tương thích rồi nhập dữ liệu vào hệ thống. Nhưng khi triển khai RPA, nó có thể ngăn chặn những lao động thủ công và các lỗi văn thư tiềm năng mà chúng mang lại. Khi sử dụng hệ thống RPA, nó có thể lưu giữ dữ liệu, cho phép phân tích và ra quyết định tốt hơn.

Ứng dụng của RPA trong doanh nghiệp

Cập nhật dữ liệu

Trong mỗi doanh nghiệp, dữ liệu khách hàng và nhân sự luôn thay đổi điều đó đồng nghĩa các bộ phận như nhân sự, chăm sóc khách hàng, tiếp thị cũng thường xuyên phải cập nhật dữ liệu. Thiết lập bots có thể giúp hệ thống tự động cập nhật dữ liệu liên quan từ biểu mẫu hoặc email, giúp cho các bộ phận có thể truy cập dữ liệu mới và chính xác.

Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Xác thực dữ liệu

Hầu hết các điều khiển xác nhận dữ liệu có thể được nhúng trong cơ sở dữ liệu . Tuy nhiên , có các tác vụ xác thực dữ liệu như kiểm tra chéo dữ liệu đối với dữ liệu có sẵn công khai, trong đó tự động hóa RPA phù hợp hơn các công cụ khác.

Ứng dụng của RPA trong doanh nghiệp

Trích xuất dữ liệu từ các tệp PDF , tài liệu được quét và các định dạng khác

Quét màn hình, OCR (Nhận dạng ký tự quang học) và các công nghệ nhận dạng mẫu cơ bản trong công nghệ RPA cho phép trích xuất dữ liệu từ hầu hết mọi định dạng , giảm nhu cầu phải nhập dữ liệu.

Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Chuẩn bị và phát hành báo cáo định kỳ

Để kiểm soát quá trình hoạt động kinh doanh của mình, mỗi doanh nghiệp yêu cầu thường xuyên lập bảng báo cáo định kỳ theo từng tuần hoặc từng tháng. Điều đó sẽ không tốn quá nhiều công sức nhưng nó làm nhân viên mất tập trung.

Các giải pháp RPA có thể dễ dàng tự động tạo báo cáo, phân tích nội dung của chúng và thực hiện các tác vụ liên quan khác.

Ứng dụng RPA trong doanh nghiệp

Tạo email hàng loạt

Thực hiện email hàng loạt trên dữ liệu từ nhiều hệ thống là nỗi ám ảnh cho nhiều nhân viên. Trong khi công việc này khá đơn giản nhưng lại mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều đó sẽ trở lên dễ dàng khi chúng ta sử dụng tự động hóa quy trình bằng robot.