RPA là gì?

You are here:
Estimated reading time: 3 min

Hi, chào mừng các bạn đã đến với RPAVietNam,

Chắc hẳn khi vào đây là các bạn đang muốn tìm hiểu về RPA rồi? Nếu thực sự bạn đang gặp khó khăn về tối ưu hóa nguồn lực trong doanh nghiệp hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu về RPA – một xu hướng công nghệ tất yếu mà mỗi doanh nghiệp ngày nay cần phải có, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. RPA nhìn tưởng khó vì liên quan đến robot, công nghệ nhưng khi chúng ta tìm hiểu thì đây thực sự là một công cụ hữu ích mà cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể học và áp dụng được. Tin hay không thì cùng tìm hiểu nào!

Khái niệm RPA – Tự động hóa quy trình bằng robot

RPA là một hệ thống, phần mềm có thể được sử dụng để tự động hóa quy trình làm việc, cơ sở hạ tầng và các quy trình hỗ trợ văn phòng sử dụng nhiều lao động. Mục tiêu chính của tự động hóa robot là thay thế các công việc văn thư lặp đi lặp lại và nhàm chán do con người thực hiện bằng lực lượng lao động ảo.

RPA không yêu cầu phát triển đội ngũ, chuyên gia về code, cũng không yêu cầu truy cập trực tiếp vào mã ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu. Với phần mềm này, bạn có thể tương tác với các ứng dụng nội bộ, trang web, cổng thông tin người dùng,… một cách dễ dàng và cực kỳ hiệu quả.

RPA là phần mềm chạy trên máy tính xách tay và thiết bị di động của người dùng cuối. Nó là một loạt các lệnh được thực hiện theo các quy tắc nghiệp vụ được thiết lập từ phía người dùng.

Xử lý tác vụ nhanh chóng

RPA có thể xử lý các tác vụ như di chuyển tệp dữ liệu từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, đưa dữ liệu vào nhiều trường, nhập lại dữ hiệu hoặc sao chép và dán. Bất kỳ tác vụ nào được điều kiển bởi các quy tắc và lịch trình cố định thì RPA đều có thể xử lý. Roobot là một nhân viên phần mềm, có thể làm các công việc như truy xuất hồ sơ khách hàng, hỗ trợ thu thập thông tin đặt hàng từ nhiều hệ thống và ứng dụng của doanh nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng

Khi áp dụng tự động hóa quy trình vào các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại thường xuyên, nó giúp loại bỏ các lỗi của con người gây cũng như những sai lầm gây ra thiệt hại không đáng có. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi các dịch vụ được cá nhân hóa và hiệu quả ngày càng cao hơn. Chỉ khi những doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các tính năng, công nghệ kỹ thuật số như RPA mới có thể đáp ứng được nhu cầu cao và phức tạp của khách hàng ngày nay và vẫn sẽ phù hợp trong thời gian dài về sau.

Sự đa năng vượt trội

Một lực lượng lao động RPA chính xác, chính xác và không bị nhàm chán. Nó cũng có thể được mở rộng dễ dàng hơn so với lực lượng lao động con người của bạn. RPA có thể thực hiện bất kỳ công việc dựa trên quy tắc nào và có thể làm như vậy thông qua tương tác với bất kỳ ứng dụng phần mềm hoặc trang web nào. Đó là một kết nối robot với thế giới con người của giao diện người dùng máy tính. Nếu một con người có thể làm điều đó, một robot cũng có thể làm điều đó theo cách gần như tương tự.

Một lực lượng RPA đông đảo, chính xác. Nó cũng có thể được mở rộng dễ dàng hơn so với lực lượng lao động con người của doanh nghiệp bạn. RPA có thể thực hiện bất kỳ công việc nào dựa trên quy tắc, có thể tương tác với bất kỳ ứng dụng, phần mềm hoặc trang web nào đó. Đây thực sự là một thời đại mới, nơi robot kết nối với thế giới con người một cách dễ dàng, nơi chia sẻ và giao thoa kiến thức. Nếu một con người có thể làm điều gì đó thì một robot cũng có thể làm điều đó tương tự và đạt độ hiệu quả và chính xác cao.

Kết luận

RPA là xu hướng công nghệ mà mỗi doanh nghiệp cần nhìn nhận và triển khai. Tối ưu nguồn lực hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí là một trong những chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Mà muốn thực hiệu được điều đó, chúng ta cần luôn cập nhật, bắt kịp xu hướng công nghệ số và áp dụng nó phù hợp với doanh nghiệp của mình. RPA chính là một trong những cánh cửa dẫn bạn đến thành công trong thời đại hiện nay.

Chúng tôi sẽ luôn cũng cấp cho bạn những kiến thức, thông tin bổ ích về RPA (tự động hóa quy trình bằng robot). Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích mỗi ngày.

Chúc bạn một ngày mới an lành <3

Was this article helpful?
Dislike 0
Views: 65