Lợi ích của RPA

You are here:
Estimated reading time: 4 min

Top 15 Business Benefits of RPA (Robotic Process Automation) Adoption -  Whizlabs Blog

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) thực hiện các tác vụ trên các hệ thống và ứng dụng kinh doanh theo cách giống như thao tác của con người. RPA không chỉ cải thiệu mức độ hiệu quả và chính xác trong các quy trình kinh doanh mà còn giúp nhân viên tiết kiệm thời gian cho các công việc lặp đi lặp lại và buồn tẻ. Điều này giải phóng họ để họ có thể tập trung vào các công việc đòi hỏi sự đánh giá và cảm thông từ con người.

Như đã thảo luận trong các bài trước của chuyên mục này, RPA hoạt động bằng cách truy cập thông tin từ các hệ thống máy tính hiện có của doanh nghiệp theo cách giống như một nhân viên làm việc. Các ‘robot’ phần mềm RPA đặc biệt giỏi trong các nhiệm vụ có thể lặp lại, thường xuyên, dựa trên quy tắc như truy cập dữ liệu khách hàng từ một số hệ thống kinh doanh, kiểm tra tính hoàn chỉnh của biểu mẫu hoặc xử lý yêu cầu bảo hiểm,…

RPA mang những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

RPA mang lại những lợi ích tuyệt vời cho mỗi doanh nghiệp, và trong từng lĩnh vực khác nhau, RPA lại tạo ra những thế mạnh khác nhau. Từ sự hài lòng của khách hàng, sự tham gia của nhân viên đến tốc độ quy trình, độ chính xác và hiệu quả chi phí. Cũng chính vì vậy, để có thể tối ưu quy trình trong doanh nghiệp của bạn cũng như có thể đo lường mức độ hiệu quả ra sao, bạn hãy ứng dụng ngay một giải pháp RPA. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà RPA đem lại cho doanh nghiệp của bạn:

  • Sự hài lòng của khách hàng: Bằng cách giải phóng nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn khỏi các biểu mẫu, bảng thống kê với hàng nghìn dòng dữ liệu, bạn đang cho họ thêm thời gian để có thể phục vụ khách hàng chu đáo hơn. Kết quả là trải nghiệm khách hàng được cải thiện và khả năng đáp ứng yêu cầu của các thỏa thuận dịch vụ đạt hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Năng suất: So với con người, robot phần mềm có thể hoàn thành các nhiệm vụ tương tự nhanh hơn khoảng 5 lần. Đặt biệt là nhân viên robot có thể hoạt động liên tục 24/7, điều đó đòng nghĩa với công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn, khả năng hoàn thành nhiều công việc hơn. Năng suất cao hơn có thể giảm chi phí cũng như tạo cơ hội để tăng trưởng nhanh hơn.
  • Độ chính xác: Robot chính xác 100%, nhất quán 100% và tuân thủ 100% các chính sách. Bạn chuyển giao càng nhiều công việc cho robot, bạn càng gặp ít lỗi về lỗi văn thư và bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian để sửa những lỗi đó. Loại bỏ những sai lầm nhỏ do con người mắc phải sẽ tác động lớn đến chi phí của bạn và mức độ hài lòng của khách hàng.
  • Sử dụng tài nguyên: Việc chuyển các nhiệm vụ thông thường cho robot giúp giải phóng nguồn nhân viên của bạn, giúp họ có thể tập trung vào những công việc đem lại giá trị hơn cho doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, lực lượng lao động robot hoàn toàn có thể mở rộng quy mô, cho phép các tổ chức có thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến hoặc thay đổi. Điều đó giúp cải thiện dịch vụ khách hàng và giảm thiểu gánh nặng về nhân sự.
  • Lợi tức đầu tư (ROI): Bạn sẽ bắt đầu thấy ROI nhanh chóng khi bạn chuyển sang sử dụng lực lượng lao động robot, với chi phí hoạt động tiết kiệm hơn. Trong khi một số chi tiêu cho CNTT sẽ khiến bạn phải đợi vài tháng hoặc vài năm trước khi ROI hiển thị, với RPA, bạn sẽ bắt đầu thấy ROI sau vài tuần.The Benefits of RPA

Robot RPA có thể làm những gì?

Đó chính là thời gian thú vị khi tiếp xúc với khách hàng. Tự động hóa không chỉ là việc thêm các thao tác tự động hóa để cung cấp hay thay thế các quy trình nhỏ lẻ. Giờ đây, tự động hóa còn có thể chăm sóc khách hàng, thực hiện các nghiệp vụ khó hơn nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo các quy tắc nhất định. Điều này giúp các thao tác nhanh hơn, xử lý nhiều thông tin hơn với độ chính xác cao hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ví dụ thực tế sau đây:

Một công ty đa quốc gia về dầu ký xử lý 15.000 yêu cầu thay đổi địa chỉ mỗi tháng, điều này đối với nhân viên thông thường thực sự là một nỗi ám ảnh. Hiện tại, họ đã sử dụng RPA để giải cứu, các robot RPA xử lý việc tạo tài khoản mới trong hệ thống RPA và thời gian trung bình cho một yêu cầu thay đổi giảm từ 11 phút xuống còn chỉ một phút.

Hoặc khi thực hiện cuộc gọi với khách hàng, ứng dụng RPA sẽ giúp chúng ta xử lý nhanh hơn với đầy đủ thông tin hơn. Cuộc gọi sẽ sử dụng dữ liệu phân tích giọng nói được cung cấp trên máy tính để bàn của nhân viên, tập lệnh mà robot máy tính trình bày cho nhân viên có thể được thay đổi dựa trên “tình huống” của người được gọi. Có lẽ bên được gọi nhắc nhở đã không thanh toán các hóa đơn trong thời gian quy định do một số trường hợp khó khăn, đòi hỏi sự đồng cảm, chẳng hạn như quên thanh toán do có một người trong gia đình bị vấn đề gì đó phải nhập viện đột xuất.

Kết luận

RPA là xu hướng công nghệ mà mỗi doanh nghiệp cần nhìn nhận và triển khai. Tối ưu nguồn lực hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí là một trong những chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Mà muốn thực hiệu được điều đó, chúng ta cần luôn cập nhật, bắt kịp xu hướng công nghệ số và áp dụng nó phù hợp với doanh nghiệp của mình. RPA chính là một trong những cánh cửa dẫn bạn đến thành công trong thời đại hiện nay.

Chúng tôi sẽ luôn cũng cấp cho bạn những kiến thức, thông tin bổ ích về RPA (tự động hóa quy trình bằng robot). Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích mỗi ngày.

Chúc bạn một ngày mới an lành <3

Was this article helpful?
Dislike 0
Views: 26