Về AI & RPA

Tại sao doanh nghiệp nên kết hợp AI và RPA?

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) là một công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa quy trình kinh doanh, tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì RPA chưa thực sự hoàn toàn tối ưu và phát huy hết sức mạnh của mình. Để doanh nghiệp đạt được sự hiệu quả nhất, chúng ta cần kết hợp RPA với các nền tảng hỗ trợ mà điển hình là Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhiều người lầm tưởng rằng RPA và AI giống nhau? Nhưng câu trả lời là Không.

Nếu RPA là tự động hóa quy trình kinh doanh bằng việc thiết lập chương trình bắt chước hành động của con người thì AI lại liên toán đến các thuật toán bắt chước hành vi của con người. Sự khác biệt nằm ở “hành động” và “hành vi”, điều này làm cho RPA trở thành một công nghệ định hướng hành động còn AI trở thành một công nghệ định hướng quyết định.

Tạo chiến lược kết hợp RPA và AI hoạt động song song với nhau là con đường tốt nhất để chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Sự kết hợp

Cách xây dựng chiến lược sử dụng RPA kết hợp AI hiệu quả

Khi bắt đầu thực hiện chiến lược, chúng ta nên sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để cấu trúc dữ liệu phi cấu trúc, sau đó tập trung vào triển khai RPA để trích xuất dữ liệu và thông tin. Cuối cùng là sử dụng AI để đưa ra các quyết định thông minh dựa dữ liệu và thông tin trước đó.

Việc triển khai RPA và AI sẽ cung cấp khả năng tự động hóa đầu cuối mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Cả hai công nghệ liên kết chặt chẽ với nhau và đảm bảo rằng khách hàng sẽ có sự trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Để xây dựng được một chiến lược phù hợp, khôn khéo, điều này còn tùy thuộc vào mục đích mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới. Nếu bạn muốn tối ưu hóa quá trình hoạt động, RPA có thể là lựa chọn tốt.

Mặc khác, AI sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn máy móc trở lên thông minh hơn và thu được những thông tin có giá trị hơn. Sẽ là sự nhiệm màu khi bạn triển khai cả hai công nghệ cân bằng sao cho công nghệ này bổ sung cho công nghệ kia.

Cùng khám phá sức mạnh công nghệ của AI và RPA

Lợi ích AI + RPA

AI & RPA: Tự biến đổi và cùng nhau mạnh mẽ

  • Tiết kiệm nhân công, giảm chi phí tiền lương
  • Nâng cao sự hài lòng của nhân viên
  • Giảm rủi ro hoạt động
  • Khả năng tương tác tốt hơn và nhanh hơn
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng
  • Tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ
  • Bảo mật tốt hơn
  • ROI được đảm bảo
Lộ trình

Lộ trình thành công cho doanh nghiệp

service1-home4
Xây dựng chiến lược

Xây dựng ý tưởng dựa trên chiến lược phát triển của doanh nghiệp và nhu cầu từ phía khách hàng của doanh nghiệp.

service2-home4
Phân tích năng lực

Phân tích năng lực tổ chức để từ đó đưa ra phương thức triển khai phù hợp như doanh nghiệp tự phát triển, triển khai giải pháp hay thuê mua giải pháp từ bên ngoài.

service3-home4
Triển khai dự án

Phát triển, tiếp thị và triển khai.

Case thực tế

Ứng dụng AI kết hợp RPA trong thực tế

“Một ngân hàng hàng đầu thế giới tại Việt Nam khi ứng dụng giải pháp dựa trên công nghệ AI và RPA của FPT để tự động hóa quy trình khởi tạo khoản vay thông qua việc trích xuất thông tin cần thiết từ ảnh chụp giấy tờ, phân loại và tự động hoàn hiện hồ sơ trên hệ thống theo quy trình. Kết quả là ngân hàng này đã rút ngắn 80% thời gian chờ đợi của khách hàng.”

Dương Lê Minh Đức,
Chuyên gia Giải pháp FPT.AI của FPT

Khám phá sức mạnh siêu việt
của AI + RPA ngay!